Xem Nhiều 4/2024 # “Sân Chơi” Của Nhiều Đơn Vị Uy Tín # Top Yêu Thích

Qua 3 lần tổ chức, Danh hiệu Chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam đã chứng kiến và ghi danh nhiều doanh nghiệp điển hình với những thành tích đặc biệt nổi trội.

Năm 2009, lần đầu tiên Danh hiệu Chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam được tổ chức, đã có rất nhiều bỡ ngỡ và hoài nghi đặt ra. Bởi lẽ, đây là giải thưởng duy nhất dành riêng cho các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân ngành thủy sản. Và vì đi tiên phong nên ngay lập tức có nhiều câu hỏi đặt ra, như danh hiệu này có giá trị gì hay doanh nghiệp đạt giải có thực sự là xuất sắc…

Những thắc mắc này có lẽ không phải ngẫu nhiên mà có. Bởi, như chia sẻ của một số doanh nghiệp, họ đã từng “được” đại diện của không ít giải thưởng mời tham gia và có sự hứa hẹn đạt giải, vị trí như thế nào phụ thuộc vào mức “tài trợ” của doanh nghiệp đối với chương trình. Mặc dù những giải thưởng đó là chung của nhiều lĩnh vực chứ không phải dành riêng cho thủy sản.

Để xóa tan những nghi ngờ, ngay sau khi phát động, Ban tổ chức đã phải lập tức giải thích về trình tự tham gia. Và đến khi nộp hồ sơ, sau bình chọn và xét tặng của Ban tổ chức, các doanh nghiệp, cá nhân thực sự “thoát” ra khỏi những suy nghĩ này. Hai lần tổ chức tiếp theo vào năm 2012 và 2014, số lượng hồ sơ gửi về tham gia bình chọn lại càng chứng minh cho tính minh bạch và uy tín của giải thưởng. Sau ba lần tổ chức, đã có nhiều doanh nghiệp, cá nhân liên tiếp được vinh danh và nhận được chứng nhận của Ban tổ chức, Bằng khen của Bộ NN&PTNT.

Grobest Vietnam

Là một trong những doanh nghiệp tham gia giải thưởng ngay sau khi Ban tổ chức phát động. Công ty TNHH Grobest Vietnam với rất nhiều thành tựu và đóng góp cho ngành thủy sản, giúp hàng nghìn hộ dân nuôi tôm, cá  thành công, vươn lên làm giàu từ những vuông tôm, ao cá. Và không quá bất ngờ khi ngay trong lần đầu tiên tham gia, Grobest là một trong 78 gương điển hình xuất sắc, vinh dự thuộc 10 doanh nghiệp được nhận bằng khen của Bộ NN&PTNT. Hai lần tham gia tiếp theo, vị trí top 10 vẫn luôn được Công ty nắm giữ.

Uni-President

Cũng là một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thành công tại Việt Nam trong lĩnh vực thủy sản, nhất là lĩnh vực sản xuất thức ăn thủy sản. Trong quá trình hoạt động, đơn vị đã nhận được nhiều bằng khen, chứng nhận của các cấp, ngành cho những thành tựu đạt được. Tham gia Danh hiệu Chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam ba lần thì cả ba lần liên tiếp Uni-President Việt Nam đều ghi danh trong top 10 đơn vị xuất sắc nhất. Vinh dự này hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp trong quá trình phát triển chung của toàn ngành.

Skretting Vietnam

Skretting đến với người nuôi tôm, cá Việt Nam bằng tâm niệm không chỉ là công ty cung cấp thức ăn thủy sản mà còn là đối tác thực sự hỗ trợ trong công tác nuôi trồng thủy sản của bà con nông dân. Phát triển bền vững là giá trị cốt lõi trong kinh doanh của đơn vị này; bởi Công ty đang hỗ trợ thiết lập một nền tảng bền vững về thức ăn cho tôm và cá thông qua cam kết toàn diện với các nhà cung cấp và các tổ chức thứ ba. Tất cả những điều này hoàn toàn phù hợp với tiêu chí của Ban tổ chức Danh hiệu Chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam. Do vậy, có lẽ không gì ngạc nhiên khi Skretting Vietnam là gương điển hình xuất sắc qua ba lần tổ chức của giải thưởng này.

Vĩnh Thịnh Biostadt

Là công ty chuyên sản xuất kinh doanh thuốc, hóa chất, chế phẩm sinh học và sản phẩm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; Tôn chỉ kinh doanh của đơn vị là cung cấp kiến thức, giải pháp kỹ thuật và sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất cho ngành nuôi trồng thủy sản và nông nghiệp. Vì cộng đồng, vì sự phát triển bền vững của ngành mà Vĩnh Thịnh Biostadt thực hiện những năm qua đã trở thành điểm cộng vô cùng lớn khi xét duyệt hồ sơ của Ban tổ chức Danh hiệu Chất lượng vàng Thủy sản việt Nam. Đây cũng là lý do không cần bàn cãi khi đơn vị này đã ba lần đạt giải cao trong cả ba lần gửi hồ sơ tham gia bình chọn.

Công ty TNHH Tôm giống Dương Hùng

Là một trong ba đơn vị sản xuất tôm giống lớn của tỉnh Bạc Liêu, Công ty TNHH Giống thủy sản Dương Hùng, tiền thân là DNTN Tôm giống Dương Hùng luôn khẳng định được uy tín đối với người nuôi tôm. Không chỉ trăn trở để đem lại lợi nhuận cao nhất cho người nuôi, Dương Hùng còn tích cực tham gia công tác từ thiện, cộng đồng với giá trị hàng tỷ đồng mỗi năm. Chính những hoạt động xã hội và nỗ lực trong kinh doanh đã đưa Dương Hùng trở thành một trong số ít doanh nghiệp liên tục ba lần đạt vị trí cao của Danh hiệu Chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam.

Nguồn: Theo Thủy sản Việt Nam

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau