Vỡ Tàu, 3 Ngư Dân Sống Sót Thần Kỳ Sau 10 Giờ Bị Lũ Cuốn Trên Biển

Gần 10 tiếng ngâm mình trong nước biển lạnh ngắt, giữa muôn vàn sóng giữ, 3 trong 4 ngư dân bị nước lũ cuốn mất tích đã tự bơi vào bờ, sống sót thần kỳ.

Chiều 4/11, BCH Bộ đội biên phòng Phú Yên xác nhận, 3 trong 4 ngư dân bị chìm tàu đã tự mình bơi được vào bờ vào 23 giờ ngày 3/11, sau hơn 10 giờ bị chìm tàu giữa cửa biển Đà Rằng (TP Tuy Hòa).

3 ngư dân bơi vào bờ sống sót thần kỳ gồm chủ tàu Trần Văn Tâm (50 tuổi), con trai ông Tâm là Trần Công Nhật (26 tuổi) và Võ Tấn Sang (20 tuổi, cùng ngụ ở TP Tuy Hòa, Phú Yên). Riêng ngư dân bị mất tích là Nguyễn Văn Thạo (23 tuổi) hiện vẫn chưa biết tung tích.

Người thân và xóm làng vui mừng khi 3 ngư dân sống sót trở về nhưng họ cũng rất buồn khi 1 ngư dân hiện vẫn chưa biết tung tích
Người thân và xóm làng vui mừng khi 3 ngư dân sống sót trở về nhưng họ cũng rất buồn khi 1 ngư dân hiện vẫn chưa biết tung tích

Trở về từ “cõi chết”, chủ tàu bị nạn ông Trần Văn Tâm, cho biết: “Khi đó, sóng biển đánh rất mạnh, tàu bị vỡ và chìm dần. Tôi với con trai và 2 bạn tàu chỉ biết hò nhau tìm can nhựa mà bám vào. Sóng biển đánh vào rát mặt, ruột gan muốn lộn ra ngoài. Sau đó, chúng tôi bám được vào cái nắp hầm lạnh (bị gãy rời khỏi tàu) cố nổi để chống chọi với sóng dữ. Tuy nhiên, thằng Thạo vì lạnh, kiệt sức, chuột rút 2 lần nên bị sóng lớn cuốn đi đâu không biết sau đó…”.

Còn anh Nhật – con trai ông Tâm bàng hoàng kể lại: “Khi đêm xuống ai cũng mệt lử, nghĩ chắc chết nhưng thấy ánh điện sáng le lói nên chúng tôi vừa bơi vừa cố trườn theo con sóng để áp bờ. Khi chân chạm được tới cát, mọi người đều đổ gục, mình mẩy đầy thương tích, tím tái. Cũng may sóng đánh dạt vào gần khu dân cư nên được mọi người cấp cứu kịp thời không thì cũng chết”.

Dù một ngư dân còn mất tích, nhưng sự sống sót thần kỳ của 3 người cũng khiến không chỉ người thân mà cả xóm làng đều mừng. Ông Phan Thuẫn – Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá phường 6 Tuy Hòa vui mừng chia sẻ: “Cả làng biển vỡ òa vì mừng khi 3 người sống sót trở về từ biển dữ. Bà con và các cơ quan chức năng đang đến chia sẻ niềm vui cùng người sống và động viên gia đình anh Thạo Năm – ngư dân đang còn mất tích giữa khơi. Nghiệp đoàn cũng đã có báo cáo đến cơ quan chức năng hỗ trợ gia đình người lâm nạn, tiếp tục tìm kiếm tông tích ngư dân còn ngoài biển. Hy vọng điều thần kỳ sẽ đến”.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 14 giờ ngày 3/11, trong lúc chuyển tàu tránh lũ, 4 ngư dân trên (cùng ở phường 6, TP Tuy Hòa) trên tàu câu cá ngừ đại dương PY- 90151, công suất 400CV bị rơi xuống biển do bị sóng triều cường đánh chìm tàu.

Doãn Công

Theo dantri

Bài viết tham khảo nội dung trên wikipedia về hải sản, tôm,

Bạn đang xem bài viết Vỡ Tàu, 3 Ngư Dân Sống Sót Thần Kỳ Sau 10 Giờ Bị Lũ Cuốn Trên Biển tại chuyên mục Tin Tức, trên website Chuyên Cung Cấp Hải Sản Tươi Sống Giá Sỉ, Giá Rẻ Tại TpHCM - Cty Ông Giàu. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook. Yêu thích 2967 / Xu hướng 2987 / Tổng 3007 Vỡ tàu, 3 ngư dân sống sót thần kỳ sau 10 giờ bị lũ cuốn trên biển