Sóc Trăng: Htx Nuôi Tôm Đầu Tiên Đạt Chứng Nhận Asc

Chiều 21/6, Chi cục Thủy sản Sóc Trăng phối hợp tổ chức WWF Việt Nam trao chứng nhận ASC về nuôi tôm cho HTX nuôi tôm Hòa Nghĩa (xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu). Tham dự còn có đại diện nhà nhập khẩu Nordic Seafood đến từ Na Uy và Công ty CP Thủy sản Sóc Trăng (Stapimex) là các đối tác trong chuỗi giá trị tôm đạt chuẩn ASC.

Đại diện HTX Hòa Nghĩa nhận chứng nhận đạt chuẩn ASC cho sản phẩm tôm nuôi

Đại diện HTX Hòa Nghĩa nhận chứng nhận đạt chuẩn ASC cho sản phẩm tôm nuôi 

Đầu năm 2016, được sự hỗ trợ của các tổ chức hữu quan, HTX Hòa Nghĩa chính thức áp dụng quy trình nuôi tôm theo chuẩn ASC. Sau gần 1 năm thực hiện, tháng 5/2017, HTX chính thức được cấp chứng nhận đạt chuẩn ASC cho sản phẩm tôm nuôi của mình. Ông Ngô Thanh Tuấn, Giám đốc HTX Hòa Nghĩa cho biết, từ nay đến cuối tháng 6, một số ao tôm nuôi theo chuẩn ASC đầu tiên sẽ được thu hoạch và được Stapimex thu mua với giá cao hơn thị trường 15 – 20%; cùng đó, những lô tôm đạt chuẩn ASC này cũng được Stapimex ký kết hợp đồng xuất khẩu cho Nordic Seafood.

Được biết, đây là HTX nuôi tôm đầu tiên của Sóc Trăng được chứng nhận đạt chuẩn ASC, là điểm sáng trong ngành thủy sản địa phương, mở đường cho con tôm Sóc Trăng đến với thị trường nhiều nước trên thế giới

Hiện, HTX Hòa Nghĩa có 29 thành viên, với tổng diện tích ao nuôi khoảng 90 ha, mỗi năm có thể cung ứng khoảng 600 tấn tôm thương phẩm đạt chuẩn ASC. Trước đó, từ năm 2013, HTX đã thực hiện nuôi tôm theo VietGAP và cũng đạt chứng nhận tiêu chuẩn này.

 

Theo Thủy sản Việt Nam

Bài viết tham khảo nội dung trên wikipedia về hải sản, tôm,

Bạn đang xem bài viết Sóc Trăng: Htx Nuôi Tôm Đầu Tiên Đạt Chứng Nhận Asc tại chuyên mục Tin Tức, trên website Chuyên Cung Cấp Hải Sản Tươi Sống Giá Sỉ, Giá Rẻ Tại TpHCM - Cty Ông Giàu. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook. Yêu thích 2178 / Xu hướng 2268 / Tổng 2358 Sóc Trăng: HTX nuôi tôm đầu tiên đạt chứng nhận ASC