Nhu Cầu Tôm Hùm Giống Ở Phú Yên Tăng Cao

Do tôm hùm ở TX.Sông Cầu (Phú Yên) chết hàng loạt trong đợt lũ vừa qua nên hiện nhu cầu tôm giống tăng cao.
Ông Nguyễn Xuân Tình ở thôn Hòa Lợi, xã Xuân Cảnh, cho biết hiện gia đình ông có nhu cầu thả nuôi lại khoảng 10.000 con tôm hùm giống nhưng đang gặp khó khăn về vốn và con giống. Tương tự, hộ ông Tô Ngọc Quân ở thôn Hòa Lợi cũng có nhu cầu thả nuôi lại khoảng 7.000 – 10.000 con tôm hùm giống. Nhu cầu của ngư dân về tôm hùm giống rất cao, trong khi giá tôm hùm giống đã tăng lên khoảng 20.000 – 40.000 đồng/con so với năm trước. Hiện tôm giống khai thác tại địa phương có giá khoảng 350.000 – 360.000 đồng/con. Giá tôm hùm giống nhập khẩu từ Philippines về có giá từ 320.000 – 340.000 đồng/con.

Tôm hùm giống ở Phú Yên có nhu cầu tăng

Tôm hùm giống ở Phú Yên có nhu cầu tăng

Nhu cầu mua tôm hùm giống Phú Yên tăng cao

Nhu cầu mua tôm hùm giống Phú Yên tăng cao

Phòng Kinh tế TX.Sông Cầu cho biết trên địa bàn thị xã có khoảng 2.150 hộ nuôi thủy sản lồng bè, trong đó nuôi tôm hùm thương phẩm khoảng 17.500 lồng và ươm nuôi tôm hùm giống khoảng 6.500 lồng. Đợt mưa lũ vừa qua, các vùng nuôi tôm hùm bị ngọt hóa khiến tôm nuôi chết hàng loạt, gây thiệt hại nặng cho người nuôi. Ước tính với 750.000 con tôm đã chết, trong đó có tôm hùm, người nuôi thiệt hại khoảng 100 tỉ đồng. Hiện người nuôi đang cần một lượng lớn tôm hùm giống thay cho số lượng tôm đã chết. Do nhu cầu con giống đang tăng nên nhiều ngư dân ở các địa phương ven biển chuẩn bị ngư lưới cụ để khai thác tôm hùm giống.
Theo ông Nguyễn Tri Phương, Phó giám đốc Sở NN-PTNT Phú Yên, nguồn tôm hùm giống phụ thuộc chủ yếu vào khai thác tự nhiên, sản lượng khai thác trên địa bàn tỉnh từ 1,2 – 1,5 triệu con/năm, nhưng cũng chỉ đáp ứng được khoảng 60 – 80%, còn lại phải nhập từ các tỉnh khác hoặc các nước Philippines, Malaysia, Indonesia. Một số địa phương ven biển cũng đã thành lập chi hội bảo vệ nguồn lợi tôm hùm giống.
(Theo báo Thanh Niên)

Bài viết tham khảo nội dung trên wikipedia về hải sản, tôm,

Bạn đang xem bài viết Nhu Cầu Tôm Hùm Giống Ở Phú Yên Tăng Cao tại chuyên mục Tin Tức, trên website Chuyên Cung Cấp Hải Sản Tươi Sống Giá Sỉ, Giá Rẻ Tại TpHCM - Cty Ông Giàu. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook. Yêu thích 1867 / Xu hướng 1957 / Tổng 2047 Nhu cầu tôm hùm giống ở Phú Yên tăng cao