Xem Nhiều 4/2024 # Ngư Dân Hà Tĩnh Phấn Khởi Với Những Mẻ Lưới Đầu Năm # Top Yêu Thích

Không còn cảnh tượng đìu hiu như mấy tháng trước, đầu năm mới, cảng Cửa Sót (Hà Tĩnh) ghe thuyền về tấp nập, nhộn nhịp người mua, kẻ bán.

Có mặt tại cảng Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), theo ghi nhận, từ 5h sáng, các ghe thuyền đã cập bến tấp nập, chợ hải sản nhộn nhịp người mua, kẻ bán, khác hẳn với cảnh tượng đìu hiu, vắng vẻ cách đây mấy tháng trước.

 

Cảng Cửa Sót đã nhộp nhịp trở lại sau sự cố môi trường biển.

Ông Toàn (60 tuổi), chủ một tàu cá tại đây phấn khởi cho biết, sau sự cố môi trường biển, thị trường hải sản rất khó tiêu thụ. Tuy nhiên, khoảng vài tháng trở lại đây, đặc biệt từ đầu năm mới 2017, thị trường đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại, người dân đã tiêu thụ các loại hải sản nên ghe thuyền lại ra khơi đánh bắt.

Tàu, thuyền ra khơi đánh bắt tấp nập trở lại.

“Chúng tôi ra khơi đánh về chuyến nào thì chuyến ấy đều tiêu thụ được hết. Không như mấy tháng trước, thuyền chúng tôi chỉ neo đậu tại bến chứ không giám ra khơi vì đi về cũng không đủ bù tiền dầu”, ông Toàn nói.

Phong phú các loại hải sản những ngày đầu năm.

Bà Hoa (45 tuổi), một tiểu thương buôn bán hải sản tại cảng Cửa Sót cũng cho hay: “Thời gian gần đây, các loại cá và tôm bán rất chạy. Người dân đã yên tâm ăn hải sản nên cảng tấp nập trở lại rồi. Dân buôn bán sống nhờ biển như chúng tôi chỉ mong như vậy thôi”.

Theo tìm hiểu, từ đầu năm lại nay, mỗi ngày có khoảng từ 50- 60 lượt tàu, thuyền cập cảng Cửa Sót, đưa về sản lượng từ 200 – 300 tấn hải sản.

Các loại cá đã có lượng tiêu thụ tốt hơn.

Ông Bùi Tuấn Sơn – Trưởng ban quản lý các cảng cá Cửa Sót tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Do thị trường hải sản tiêu thụ mạnh trở lại nên cảng đã bắt đầu hoạt động nhộn nhịp. Đặc biệt, kể từ đầu năm đến nay, thuyền nào đi đánh cũng thắng lợi, cá về lại tiêu thụ được nên ngư dân ai cũng phấn khởi”.

(Theo Người Đưa Tin)

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau