Nghệ An: Cá Sủ Được Hỏi Mua Gần 1 Tỷ, Nay Bán 15 Triệu

Khi bắt được cá, đã có nhiều người hỏi mua giá hàng trăm triệu, nhưng anh Sự không bán. Sau nhiều ngày cá yếu và chết đi chỉ bán tháo được 15 triệu.

Tối ngày 9/3, anh Đậu Văn Sự (SN 1993, trú ở khối 8, phường Nghi Tân, TX Cửa Lò, Nghệ An) cho biết, con cá nặng hơn 8,1kg nghi là cá sủ vàng mà anh đã bắt được đã chết.

Cũng theo ngư dân này, sau khi biết việc anh đánh được con cá quý, cũng có một số thương lái đến trả giá cao để mua lại con cá, thậm chí có người trả đến 550 triệu đồng và sau đó hơn 900 triệu đồng nhưng anh vẫn không bán.

Tuy nhiên, do nuôi lâu ngày và nhiều người đến xem, vào nên chiều ngày 8/3, con cá của anh Sử yếu dần rồi chết. Sáng 9/3, một người đàn ông gọi điện đến hẹn gặp, mặc dù biết con cá đã chết nhưng người này vẫn quyết định mua với giá 15 triệu đồng. “Biết bán với giá 15 triệu đồng là quá bèo bọt nhưng do cá đã chết, không ai mua nữa”, anh Sử thất vọng cho biết.

Nghe An: Ca su duoc hoi mua gan 1 ty, nay ban 15 trieu - Anh 1

Con cá nghi cá sú quý hiếm được anh Sự bắt được vào ngày 3/3

Anh Sử cho biết thêm, người đến mua cá xin giấu tên và chỉ cho biết ở TP. Vinh đi mua về biếu sếp.

Trước đó, sáng sớm ngày 3/3, lúc ra sông Cấm đánh bắt cá, anh bất ngờ phát hiện một con cá lạ mắc vào lưới. Khi đem lên thuyền, thấy con cá có màu vàng óng rất đẹp mắt, nặng hơn 8kg.

Anh kiểm tra trên mạng thì thấy có nhiều điểm giống với loại cá sủ vàng quý hiếm. Để chắc chắn, anh Sự còn còn cẩn thận dùng điện thoại gọi cho một số người ở huyện Nghi Lộc và huyện Diễn Châu (Nghệ An) từng bắt được cá sủ vàng đến kiểm tra, xác minh.

Những người có kinh nghiệm xác nhận đây là cá sủ vàng, một trong những loài cá quý hiếm có giá trị hiện nay.

Được biết, cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus, rất quý hiếm, đặc biệt giá trị lớn trong lĩnh vực y học.

Bong bóng cá được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ sản xuất chỉ tự tiêu, có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm nên giá cao.

Hoài Nam

Theo VNM – PL.XH

Bài viết tham khảo nội dung trên wikipedia về hải sản, tôm,

Bạn đang xem bài viết Nghệ An: Cá Sủ Được Hỏi Mua Gần 1 Tỷ, Nay Bán 15 Triệu tại chuyên mục Tin Tức, trên website Chuyên Cung Cấp Hải Sản Tươi Sống Giá Sỉ, Giá Rẻ Tại TpHCM - Cty Ông Giàu. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook. Yêu thích 2063 / Xu hướng 2153 / Tổng 2243 Nghệ An: Cá sủ được hỏi mua gần 1 tỷ, nay bán 15 triệu