Xem Nhiều 4/2024 # Nam Định: Bảo Vệ Thủy Sản Mùa Mưa Bão # Top Yêu Thích

Thủy sản đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của tỉnh Nam Định; với số lượng tàu thuyền khai thác khá lớn, diện tích nuôi trồng rộng và đa dạng loài nuôi. Để an toàn trong khai thác và nuôi trồng, ngành nông nghiệp tỉnh đang tích cực áp dụng nhiều biện pháp.

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu thuyền trong mùa mưa bão

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu thuyền trong mùa mưa bão

Theo thống kê, toàn tỉnh Nam Định hiện có trên 2.000 tàu, thuyền khai thác thủy sản. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều tàu thuyền chưa được trang bị đầy đủ thiết bị như máy trực canh, thông tin liên lạc giữa tàu và bờ, thiết bị định vị vệ tinh MOVIMAR… Để đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu thuyền trong mùa mưa bão, cơ quan chức năng của tỉnh đang tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chủ động các biện pháp tự bảo vệ, nắm bắt thông tin để đưa tàu cá tránh vùng biển nguy hiểm. Cùng đó, tỉnh cũng trang bị đầy đủ các phương tiện tìm kiếm cứu nạn để kịp thời ứng cứu.

Về nuôi trồng thủy sản, toàn tỉnh hiện có 9.500 ha nuôi nước ngọt; gần 5.700 ha nuôi mặn lợ, trong đó hơn 3.000 ha là vùng bãi triều nuôi nhuyễn thể nằm ngoài đê, rất dễ bị ảnh hưởng khi thời tiết xấu. Vì vậy, ngành nông nghiệp hướng dẫn người nuôi tiến hành thu hoạch trước mùa mưa lũ nếu tôm, cá đạt kích cỡ thu hoạch, tránh thất thoát. Đồng thời, tăng cường gia cố bờ bao, bảo vệ diện tích nuôi còn lại, tuy nhiên, tuyệt đối không cho người ở lại trông coi khi thời tiết bất thường.

Theo thủy sản Việt Nam

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau