Xem Nhiều 4/2024 # Hiện Tượng Lạ Cá Chết Hàng Loạt Tại Vùng Biển Khánh Hòa # Top Yêu Thích

Hiện tượng cá bị chết hàng loạt tại vùng biển Khánh Hòa đang khiến nhiều ngư dân nơi đây lo lắng không yên. Theo như tìm hiểu nguy cơ của việc này có thể là do tảo đỏ gây ra. Khi xảy ra hiện tượng lạ, ngư dân không tránh khỏi hoang mang. Chính quyền địa phương đã ngay lập tức vào cuộc và tìm hiểu nguyên nhân.

Thời gian diễn ra hiện tượng cá chết lạ ở Khánh Hòa

Thời gian xảy ra hiện tượng lạ này kéo dài từ ngày 24/11 đến nay đã xảy ra hiện tượng kỳ lạ không rõ nguyên nhân vì sao cá chết hàng loạt tại vùng biển Vũng Sim, thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa kéo dài từ thôn Tuần Lễ, xã Vạn Thọ đến thôn Vĩnh Yên, xã Vạn Thạnh, thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Cá ven biển thuộc Khánh Hòa bị chết hàng loạt

Cá ven biển thuộc Khánh Hòa bị chết hàng loạt

Nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt sau khi được nghiên cứu:

Cá chết chủ yếu là những loài sống ở tầng đáy như cá mú, cá đục, cá chim, cá hồng, … với số lượng tầm 10 tấn. Đây là một khối lượng lớn so với lượng cá sinh sống nơi đây. Sau khi phát hiện được hiện tượng là, chính quyền địa phương đã ngay lập tức lấy mẫu xét nghiệm để nghiên cứu tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Kết luận, theo Bí thư Huyện ủy Vạn Ninh kết luận nguyên nhân có thể do tảo đỏ.

Cá chết hàng loạt tại biển Khánh Hòa

Cá chết hàng loạt tại biển Khánh Hòa

“ Huyện đã lấy mẫu nước, sau đó có văn bản gửi tỉnh và tỉnh cũng đã cử cán bộ ra lấy mẫu để về xét nghiệm tìm nguyên nhân cá chết. Nhưng theo người dân cá chết có khả năng do tảo đỏ. Đối với cá chết tì thu gom cá chết để tránh gây ô nhiễm môi trường, đồng thời khuyến cáo người dân không sử dụng cá chết cho đến khi có kết luận chính thức. Hiện nay thì không còn xảy ra hiện tượng cá chết nữa”- Ông Hải cho biết.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau